Chồng ngoại tình cặp bồ với người yêu cũ

5/5 - (6 bình chọn)

“Tình cũ không rủ cũng tới” nên khi người yêu cũ của chồng xuất hiện, phụ nữ rất lo lắng. Phải làm gì nếu không may phát hiện chồng ngoại tình với người yêu cũ? Các chuyên gia Nhân Duyên sẽ cho bạn câu trả lời.

I. Tại sao đàn ông ngoại tình với người yêu cũ?

1. Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc

chồng ngoại tình với người yêu cũ

Chồng qua lại với người yêu cũ (ảnh minh họa)

Rất nhiều vấn đề nảy sinh giữa các cặp đôi sau kết hôn và bất hòa là lẽ đương nhiên. Lúc ấy, đàn ông sẽ hoài niệm về tình yêu không trọn vẹn của mình. Họ nhớ tình yêu không cần lo về củi gạo mắm muối, không cần lo về nhà cửa xe cộ. Trong vô thức, đàn ông sẽ so sánh vợ mình với người yêu cũ. Lúc này, người vợ sẽ rơi vào thế yếu.

Phụ nữ thường thể hiện sự tức giận bằng chiến tranh lạnh. Điều này khiến đàn ông cảm thấy không được yêu thương và tôn trọng. Họ sẽ tìm đến người phụ nữ khác để có được điều đó. Trong trường hợp này, người yêu cũ là sự lựa chọn hàng đầu. Lí do là bởi giữa họ đã từng có tình yêu và sự thấu hiểu nhất định. Thiếu thốn tình cảm là lúc đàn ông yếu lòng nhất, chỉ cần sự an ủi đã có thể khiến họ rơi vào lưới tình với người cũ thêm lần nữa.

2. Người vợ thiếu sức hấp dẫn

“Đàn ông yêu bằng mắt” nên ngoại hình là thứ họ ưu tiên hàng đầu. Sau khi kết hôn, phụ nữ ít khi chau chuốt cho vẻ ngoài của mình. Điều đó khiến họ dần mất đi sức hút trong mắt người chồng của mình. Vẻ ngoài kém sắc cùng với sự thiếu đổi mới của vợ khiến những cuộc yêu trở nên nhàm chán. Khi đó, đàn ông sẵn sàng tìm kiếm người khác để thỏa mãn họ. 

Sự thay đổi của người yêu cũ sau quãng thời gian dài không gặp sẽ khơi gợi sự tò mò của đàn ông. Họ là những người rất thích sự mới mẻ và có bản năng chinh phục mạnh mẽ. So với người vợ mà họ đã hiểu rõ, người yêu cũ càng hấp dẫn đàn ông hơn.

3. Giữa họ vẫn còn tình cảm- tâm lý đàn ông khi gặp người yêu cũ

Có rất nhiều cặp đôi chia tay không phải vì hết yêu. Có thể do khoảng cách địa lý, cha mẹ ngăn cấm, địa vĩ xã hội,… mà họ buộc phải chia ly. Những tình yêu như vậy sẽ trở thành chấp niệm trong cuộc đời của cả hai. Tình cảm với người yêu cũ đã ăn sâu bén rễ trong trái tim người đàn ông từ trước. Khi gặp lại người cũ, họ sẽ không thể kìm chế hay kiểm soát tình cảm của mình. 

II. Cần làm gì khi chồng ngoại tình với người yêu cũ?

1. Bình tĩnh trao đổi

chồng ngoại tình với người yêu cũ thì làm gì

Trước tiên, phụ nữ cần hiểu rõ việc làm loạn hay đánh ghen sẽ phản tác dụng. Đừng để cơn giận chi phối làm bạn mất kiểm soát. Cách làm thiếu suy nghĩ này sẽ khiến cả ba mất danh dự và chịu nhiều tổn thương. Thay vào đó, chị em nên giữ bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

Một cuộc trò chuyện thẳng thắn là cần thiết. Bạn có quyền được biết sự thật và đàn ông cần có cơ hội giải thích. Điều quan trọng là người vợ phải giữ được sự tỉnh táo để phân biệt đúng sai. Đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất trong việc nên tha thứ hay dừng lại.

2. Cho chồng mình cơ hội sửa sai 

Nếu người chồng thật sự nhận ra sai lầm của mình, chị em có thể tha thứ cho họ. Việc ngoại tình xảy ra có thể là do phút yếu lòng của đàn ông khi nhớ về những kỷ niệm cũ. Khác với tình yêu, hôn nhân khiến hai người có mối quan hệ ràng buộc sâu sắc hơn. Trách nhiệm với con cái, tình nghĩa vợ chồng bao năm gắn bò vẫn là thứ đàn ông coi trọng nhất. 

3. Ly hôn là phương án cuối cùng khi phát hiện chồng ngoại tình với người yêu cũ

Cần làm gì khi chồng ngoại tình với người yêu cũ?

Nếu chồng và người yêu cũ quyết tâm đến bên nhau hoặc đơn giản là bạn không thể tha thứ – hãy ly hôn. Cố chấp níu kéo một cuộc hôn nhân không tình yêu chỉ khiến cả hai thêm đau khổ. Người vợ không thể thoát khỏi nỗi lo sợ chồng ngoại tình sẽ trở nên kiểm soát. Cô ấy sẵn sàng tra khảo chồng mỗi ngày, kiểm tra tin nhắn,…

Người đàn ông sẽ trải qua tháng ngày như sống trong địa ngục. Sự dè bỉu,đay nghiến từ vợ, áp lực và cảm giác tù túng nhanh chóng khiến họ kiệt sức. Đàn ông sẽ tìm mọi cách để thoát khỏi hoàn cảnh ấy. Chẳng mấy chốc, người chồng sẽ tìm kiếm một mái nhà khác cho họ sự bình yên. Trong trường hợp này, ly hôn sẽ cho cả hai một lối thoát. Mỗi người đều có được tự do và có cơ hội tìm kiếm hạnh phúc của riêng mình.

XEM THÊM: TÂM LÝ ĐÀN ÔNG NGOẠI TÌNH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *