Làm thám tử học ngành gì?

5/5 - (2 bình chọn)

Thám tử là một trong những nghề nghiệp thu hút rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích phiêu lưu tìm kiếm sự thật và có tính cách chính trực. Tuy nhiên đây lại là một lĩnh vực khá mới mẻ tại Việt Nam. Do đó, một câu hỏi được không ít người đặt ra là “muốn làm thám tử học ngành gì?”. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Tổng quan về nghề thám tử tư

Làm thám tử học ngành gì

Thám tử tư là một ngành nghề đã có sự phát triển lâu đời tại nhiều nước trên thế giới, trong đó nổi bật nhất là tại các nước Châu Âu như Anh, Pháp, Đức, Hà Lan… Ngày nay, thám tử càng chứng tỏ tầm quan trọng của mình khi số lượng khách hàng cần đến các dịch vụ điều tra tư nhân ngày càng đông.

Về định nghĩa, thám tử là người chuyên thực hiện các hoạt động về điều tra, giám sát, theo dõi, xác minh một cách độc lập dựa theo yêu cầu của khách hàng. Bản chất của nghề nghiệp này chính là truy lùng sự thật, thu thập thông tin theo yêu cầu để nhận được thù lao và phí tổn.

Cùng với nhu cầu cần thuê người điều tra tăng lên, giá trị của nghề thám tử tư vì vậy cũng được nâng cao. Nhiều người mong muốn chọn thám tử là nghề nghiệp tương lai của mình. Vậy thì làm thám tử học ngành gì là phù hợp hoặc học gì ra để làm thám tử, câu trả lời có ngay tại nội dung bên dưới.

2. Muốn làm thám tử học ngành gì?

Muốn làm thám tử học ngành gì

Về cơ bản thì một người thám tử chuyên nghiệp cần phải có những nghiệp vụ nhất định mới có thể tham gia làm việc. Những nghiệp vụ điển hình như điều tra, theo dõi, giám sát, bảo vệ… đều cần được đào tạo một cách bài bản.

Hiện nay, chưa có bất cứ trường đào tạo chính quy về ngành thám tử tư. Tuy nhiên, người muốn làm nghề thám tử có thể lựa chọn tham gia các ngành điều tra hình sự, ngành công an, ngành cảnh sát… Những ngành học này sẽ cung cấp nhiều kiến thức về các phương pháp điều tra tội phạm, quy trình pháp lý, tâm lý học tội phạm, kỹ năng phân tích và giải mã các bằng chứng, công nghệ…. Từ đó, bạn có đủ chuyên môn nghiệp vụ để tự tin dấn thân vào nghề thám tử.

Tuy nhiên trên thực tế thì nghề thám tử tư không phân biệt trình độ văn hóa và chuyên môn. Những người có niềm đam mê về điều tra thám tử cũng không cần phải cứng nhắc về vấn đề bằng cấp chính quy. Nhiều thám tử “tay ngang” không lựa chọn các trường chuyên đào tạo để theo học vẫn có thể tiến sâu trong ngành thám tử. Bí mật để trở thành một người thám tử tài ba nằm ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

3. Những điều cần trang bị để trở thành một thám tử giỏi

Học gì để làm thám tử

Với kinh nghiệm của những người đi trước, Thám tử Nhân Duyên xin chia sẻ đến bạn đọc và người quan tâm đến nghề thám tử một vài thông tin tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị, trang bị tốt hơn trên hành trình trở thành một người thám tử và là đồng nghiệp cùng Nhân Duyên trong tương lai.

1. Sở hữu phẩm chất và tố chất của người thám tử

Phẩm chất đạo đức là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để một người thành công với nghề nghiệp. Có thể nói trình độ chuyên môn là điều kiện cần, phẩm chất đạo đức là điều kiện đủ của một người thám tử giỏi.

Muốn dấn thân vào nghề nghiệp thám tử, đòi hỏi bạn phải có phẩm chất trung thực, đấu tranh cho lẽ phải và yêu thích phiêu lưu. Thám tử là một nghề rất khó và nguy hiểm. Vì vậy, nếu bạn không phải là người yêu thích, tận tâm và có thái độ cầu thị trong công việc thì rất khó để trụ vững.

2. Liên tục rèn luyện óc suy luận và phán đoán

Khả năng suy luận, phán đoán là những kỹ năng rất quan trọng của một người thám tử. Chỉ cần một nhận định sai sót nhỏ cũng có thể khiến nhiệm vụ của bạn gặp thất bại, thậm chí khiến cho bạn rơi vào tình cảnh nguy hiểm, đối mặt với vô vàn rắc rối.

3. Trang bị kiến thức về thường thức cuộc sống

Để trở thành một người thám tử thực thụ, bạn cần phải có kiến thức về văn hóa xã hội, kinh tế cùng khả năng biện luận tốt. Với sự am hiểu sâu rộng về kiến thức thường thức cuộc sống, bạn sẽ có nhiều góc nhìn khách quan và khả năng tinh nhạy hơn về sự việc. Từ đó giúp bạn thực hiện nhiệm vụ thuận lợi, đạt được hiệu quả cao.

4. Biết làm nhiều ngành nghề

Một người thám tử sẽ cần phải giấu mình bằng cách hóa thân thành nhiều thân phận, mục đích là không để bị phát giác, giúp tiếp cận săn được tin tốt hơn. Vì vậy, bạn phải thành thạo nhiều công việc, hoặc cần phải diễn tròn vai từ một người nông dân cho đến một nhà kinh doanh sang trọng.

4. Muốn làm thám tử tư – Chọn ngay công ty thám tử Nhân Duyên

Muốn làm thám tử học ngành gì - Nhân Duyên

Như vậy bạn đã biết muốn làm thám tử học ngành gì rồi đúng không. Ngoài theo học các trường cao đẳng đại học, cơ quan tương ứng, bạn cũng có thể lựa chọn theo nghiệp thám tử từ các văn phòng thám tử tư. Đây được xem là lựa chọn đơn giản và dễ dàng hơn mà không ít người lựa chọn hiện nay.

Nhân Duyên là một trong những văn phòng thám tử tư có bề dày hoạt động nhiều năm, giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Đơn vị hiện tại đang sở hữu một đội thám tử được đào tạo chuyên nghiệp, tham gia thực hiện nhiệm vụ tại khắp các tỉnh thành cả nước, hỗ trợ phục vụ hiệu quả cho tất cả các khách hàng.

Thám tử Nhân Duyên cũng liên tục tuyển dụng và đào tạo thám tử, giúp cho nhiều người mong muốn dấn thân vào nghề nghiệp điều tra cá nhân có cơ hội được thực hiện hóa ước mơ. Nhân Duyên cam kết đào tạo nghiệp vụ chuyên môn một cách bài bản, đồng thời đảm bảo cơ hội việc làm cho nhân viên ngay sau khi hoàn thành khóa học, tạo điều kiện tốt nhất cho người thám tử phát huy hết tài năng của mình.

Trên đây Nhân Duyên vừa gửi đến bạn đọc một số thông tin liên quan đến chủ đề làm thám tử học ngành gì. Nếu vẫn còn có thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ Hotline 24/7: 0787.931.999 hoặc thông qua website/ fanpage/ email để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *