Kinh nghiệm thuê thám tử

5/5 - (2 bình chọn)

Thuê thám tử/ điệp viên giúp điều tra lấy thông tin đã trở nên phổ biến trong thời buổi hiện đại. Tuy nhiên nhiều người cũng bối rối khi sử dụng loại hình dịch vụ mới mẻ này, dẫn đến có trải nghiệm chưa thật sự trọn vẹn. Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm thuê thám tử hữu ích trong bài viết dưới đây.

I. Vì sao cần phải biết kinh nghiệm thuê thám tử

Kinh nghiệm thuê thám tử

Ngành thám tử điều tra đã có lịch sử phát triển lâu đời tại các nước phương Tây và một số nước Châu Á. Tuy nhiên tại Việt Nam thì chỉ mới bắt đầu phổ biến trong những năm gần đây. Điều này dẫn đến nhiều người chưa có thói quen sử dụng dịch vụ, gặp bỡ ngỡ khi thuê người điều tra cá nhân chuyên nghiệp.

Bởi vì không có kinh nghiệm thuê thám tử cho nên khách hàng dễ gặp phải nhiều vấn đề không như ý như:

  • Không hiểu rõ quy trình thuê thám tử nên mất nhiều thời gian trong việc tiếp cận dịch vụ khiến vấn đề của mình bị xử lý chậm trễ.
  • Thuê phải các thám tử/ điệp viên còn yếu kém về chuyên môn khiến trải nghiệm không trọn vẹn.
  • Rủi ro gặp các đơn vị tổ chức, cá nhân chuyên lợi dụng danh nghĩa thám tử để lừa đảo tiền bạc, tài sản của khách hàng.
  • Lựa chọn đơn vị thiếu uy tín khiến khách hàng tiếp cận thông tin sai sự thật hoặc nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân, vi phạm pháp luật.

II. Bỏ túi 6 kinh nghiệm thuê thám tử cực chuẩn được chuyên gia đúc kết

1. Chọn thám tử tư danh tiếng kinh nghiệm lâu năm

7 Kinh nghiệm thuê thám tử hữu ích

Một kinh nghiệm được nhiều người đúc kết chính là thuê các thám tử có danh tiếng, đã thành lập lâu năm. Những đơn vị này đã được công nhận về mặt chuyên môn bởi khách hàng từng thuê trước đó. Ngoài ra, việc hoạt động lâu năm giúp các đơn bị này sở hữu kinh nghiệm phong phú và tác phong làm việc chuyên nghiệp, từ đó sẽ phục vụ khách hàng hiệu quả hơn.

2. Nói không với thám tử chỉ hợp tác bằng “miệng”

Hiện nay vẫn còn tồn tại rất nhiều thám tử chỉ nhận yêu cầu điều tra qua điện thoại, tin nhắn hoặc trao đổi miệng, hoàn toàn không có bất kỳ tài liệu chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Khách hàng hạn chế thuê thám tử điều tra như vậy nếu không muốn mình gặp phải rủi ro, thiệt hại đáng tiếc.

3. Không nên thuê thám tử thông qua các chương trình quảng cáo

Đa số các công ty thám tử ít danh tiếng, mới thành lập sẽ cần phải thực hiện các chương trình tiếp thị quảng cáo để tìm kiếm khách hàng. Các hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay chính là chạy ads google, ads facebook.

4. Không thuê thám tử đòi thanh toán trước hoặc cọc số tiền lớn

7 Kinh nghiệm thuê thám tử hữu ích - Thám tử Nhân Duyên

Đa số các công ty thám tử hiện nay đều sẽ cần khách hàng đặt cọc trước một phần chi phí để sử dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và tạo niềm tin cho hai bên. Tuy nhiên, các công ty/ văn phòng thám tử uy tín đều sẽ không nhận số tiền cọc lớn. Chỉ những đơn vị có dấu hiệu lừa đảo mới yêu cầu khách hàng thực hiện thanh toán toàn bộ chi phí hoặc cọc số tiền lớn trước khi làm việc.

5. Tham khảo thuê thám tử qua các nguồn thông tin uy tín

Hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin về dịch vụ thám tử để cho bạn tham khảo. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng không phải nguồn thông tin nào cũng đảm bảo uy tín, đúng sự thật. Vì vậy để tránh sa vào bẫy seeding, PR của các thám tử kém uy tín, bạn nên tham khảo các nguồn thông tin uy tín từ bạn bè, người thân, khách hàng đã thuê thám tử, báo đài chính thống, hội nhóm thuê thám tử…

6. Yêu cầu thám tử phải bảo mật thông tin khách hàng

Các vấn đề về lộ thông tin cá nhân khách hàng xảy ra tràn lan hiện nay. Đặc biệt là khi thuê phải các thám tử hai mang hoặc khả năng bảo mật thông tin kém. Việc để lộ thông tin cá nhân có thể gây ra phiền hà và rắc rối lớn đối với khách hàng. Do đó, khách hàng cần phải tìm hiểu xem vấn đề bảo mật thông tin của đối tác như thế nào, đồng thời yêu cầu bên liên quan chịu trách nhiệm về việc bảo mật thông tin khi hợp tác.

TỔNG KẾT

Thuê thám tử là nhu cầu cần thiết để giúp chúng ta giải quyết hiệu quả và nhanh chóng những vấn đề phức tạp như ngoại tình, nợ xấu, lừa đảo… Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu và sàng lọc kỹ nhằm lựa chọn được một đối tác phù hợp để mang lại hiệu quả cao trong quá trình hợp tác. Bên cạnh đó, các văn phòng, công ty thám tử uy tín cũng luôn cố gắng hết mình để phục vụ khách hàng chu đáo, hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *