Tâm lý đàn ông ngoại tình

5/5 - (22 bình chọn)

Tâm lý đàn ông ngoại tình là một chủ đề thú vị được không ít độc giả nữ quan tâm. Thực tế đàn ông luôn là giới chiếm tỷ lệ ngoại tình cao hơn trong mọi thời đại. Điều này khiến không ít chị em tò mò muốn tìm hiểu xem tâm lý của đàn ông ngoại tình như thế nào, liệu họ có cắn rứt lương tâm hay không. 

1. Thích thú với cảm giác lén lút.

Tâm lý đàn ông ngoại tình

Rất nhiều người đàn ông thú nhận rằng họ thấy thích thú và hưng phấn với cảm giác lén lút của ngoại tình. Thậm chí nhiều cánh mày râu còn xem như là một chiến công đáng tự hào mà mình đạt được.

Việc lén lút ngoại tình mang lại cảm giác sợ sệt, vừa vô cùng phấn khích. Nó trở thành một sự thách thức mới mẻ đối với người đàn ông, kích thích bản năng của một kẻ đi săn, vừa có khả năng ngụy trang tốt khi về nhà vừa thoải mái phóng túng với chiến lợi phẩm khi ở bên cạnh nhân tình. Theo nhiều cánh mày râu, đây là cách để họ thể hiện được bản lĩnh phái mạnh của mình.

2. Chỉ là vui chơi qua đường 

Đàn ông ngoại tình đương nhiên sẽ cảm thấy có lỗi với vợ con, nhưng cảm giác này không quá mãnh liệt. Bởi vì họ chỉ xem việc ngoại tình cũng chỉ là một cuộc vui giải khuây của mình. Đàn ông có nhân tình đôi khi chỉ là để thể hiện bản thân, giải quyết nhu cầu tình dục.

Họ coi đây chỉ là một dịch vụ giữa người mua và người bán. Cả hai sẽ đường ai nấy đi và mọi việc lại trở lại bình thường. Với suy nghĩ như vậy, các anh thường ít có mặc cảm tội lỗi với vợ con của mình.

3. Tâm lý sợ bị hủy hoại thanh danh sự nghiệp.

Tâm lý đàn ông ngoại tình - sợ sự nghiệp bị hủy hoại

Đối với đàn ông mà nói, lòng tự tôn và danh dự là những thứ quan trọng nhất của họ. Chính vì vậy mà đàn ông rất sợ việc ngoại tình của mình bị phát giác sẽ ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp, cũng như hình ảnh của mình trong mắt bạn bè, đồng nghiệp. Dường như họ chẳng còn mặt mũi nào để đối diện với những người quen biết khi chuyện ăn vụng đáng xấu hổ của mình bị lộ.

4. Thích nhân tình nhưng không muốn bỏ gia đình.

Nhiều nam giới chia sẻ rằng họ thích nhân tình nhưng không vì mà lựa chọn ly hôn. Đa phần là vì họ đã quen với sự ổn định và quen thuộc. Đặc biệt là với người đàn ông đã kết hôn nhiều năm, tính ổn định càng cao thì càng khó từ bỏ.

Họ không muốn cuộc sống cơm ba bữa, nhà xe đầy đủ, con cái đề huề, công việc ổn định bị đảo lộn và trở nên thiếu an toàn. Do đó, đàn ông ngoại tình luôn lựa chọn quay về nhà sau cuộc viễn chinh của mình.

5. Cảm thấy có lỗi với con cái.

Tâm lý đàn ông ngoại tình - cảm thấy có lỗi với con cái

Một người đàn ông ngoại tình sẽ cảm thấy có lỗi với con cái nhiều hơn là với người bạn đời. Tâm lý này vô cùng dễ hiểu vì họ biết rằng con cái luôn kính trọng và lấy cha mẹ làm hình mẫu của mình. Chúng sẽ chịu tổn thương sâu sắc khi biết được người cha mẫu mực đã phạm lỗi khó chấp nhận được. Chưa kể nếu như ly hôn, những đứa con sẽ phải lớn lên trong sự thiếu thốn tình yêu thương và chăm sóc đầy đủ của cha mẹ. 

6. Rất sợ bị vợ phát hiện ngoại tình.

Xưa nay phụ nữ nổi tiếng là có “máu Hoạn Thư”. Một khi phát hiện chồng ngoại tình, các chị em sẽ nổi cơn tam bành khó mà kiểm soát được hành vi của mình. Cũng từ đó mà có nhiều câu chuyện đánh ghen giữa đường, lột quần xé áo bếu rếu khiến bao nhiêu người chỉ trỏ bàn tán.

Trong khi đàn ông lại là những người trọng sĩ diện, họ sẽ vô cùng xấu hổ khi việc xấu của mình bị vạch trần giữa “bàn dân thiên hạ”.

7. Tâm lý sợ bị người tình lợi dụng hoặc ràng buộc.

Tâm lý đàn ông ngoại tình - sợ bị người tình lợi dụng

100% đàn ông đều có tâm lý rất sợ bị người tình yêu cầu danh phận, hoặc lợi dụng mối quan hệ để trục lợi. Nhất là các anh ngoại tình vì chỉ muốn vui vẻ qua đường, giải quyết nhu cầu tình dục. Họ chỉ muốn mối quan hệ “tình một đêm” không có bất cứ trách nhiệm, nghĩa vụ nào khi bước xuống giường.

Nhưng không phải cô nhân tình nào cũng biết điều như vậy. Không ít các nàng tiểu tam mong muốn người yêu có thể cho mình một danh phận thỏa đáng để họ quang minh chính đại bước ra ngoài ấy sáng. 

Việc “đọc vị” tâm lý của đàn ông ngoại tình sẽ giúp chị em biết cách phòng tránh cũng như xử lý khi rơi vào hoàn cảnh này. Ngoài ra, nếu nghi ngờ chồng ngoại tình, chị em nên thuê thám tử tư điều tra tại Văn Phòng Nhân Duyên để được hỗ trợ xác minh, tránh để chậm trễ gây ra những hậu quả đáng tiếc cho hôn nhân của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *