Chồng ngoại tình có nên ly hôn?

5/5 - (3 bình chọn)

Chồng ngoại tình có nên ly hôn hay không? Hãy cùng các chuyên gia của thám tử Nhân Duyên tìm hướng giải quyết tốt nhất cho vấn đề này nhé!

I.Trường hợp chồng ngoại tình nên ly hôn

1. Chồng ngoại tình nhiều lần

Chồng ngoại tình có nên ly hôn

Nếu đã chấp nhận tha thứ nhưng chồng vẫn tái phạm nhiều lần thì phụ nữ nên ly hôn. Việc ngoại tình nhiều lần chứng tỏ người chồng đã không còn tình cảm với vợ. Hành động ấy còn thể hiện thái độ không tôn trọng, không hối cải của đàn ông. Sau khi được tha thứ, họ lại “ngựa quen đường cũ” và quên ngay những lời hứa hẹn mà thôi. Đối với người đàn ông như vậy, càng tha thứ anh ta càng coi thường bạn. 

Nếu chẳng may rơi vào trường hợp này, phụ nữ nên sớm ly hôn. Người đàn ông như vậy không thể là một người chồng, một người cha tốt. Sống trong gia đình bố ngoại tình, đứa trẻ có thể có nhận thức sai lệch về vấn đề này. Khi lớn lên, đứa trẻ có thể sợ hãi việc kết hôn hoặc coi việc ngoại tình là đúng đắn. Do đó, ly hôn trong trường hợp này là cần thiết. Việc này tạo điều kiện cho con cái có môi trường tốt hơn, tránh cho con chịu ảnh hưởng xấu từ người cha.

2. Chồng ngoại tình có nên ly hôn – chồng ngoại tình công khai

Thông thường, đàn ông khi ngoại tình sẽ cố gắng che giấu người tình hết mức có thể. Điều đó chứng tỏ anh ta nhận thức được hành vi của mình là sai trái. Thế nhưng, khi đàn ông sẵn sàng ngoại tình công khai, chắc hẳn anh ta chẳng hề cảm thấy tội lỗi với vợ. 

Công khai việc ngoại tình không chỉ khiến những kẻ phản bội chịu điều tiếng, mất hết danh dự. Ngay cả người vợ và đứa con vô tội cũng bị vạ lây. Người đàn ông bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình để công khai ngoại tình thì không xứng đáng được tha thứ. 

Trong hoàn cảnh này, tốt nhất là phụ nữ nên ly hôn để trả lại sự tự do cho cả hai. Ngoài ra, người vợ nên tìm hiểu thêm về quyền nuôi con sau ly hôn và cách phân chia tài sản để tránh chịu thiệt thòi. 

3. Chồng ngoại tình hắt hủi vợ con

Chồng ngoại tình hắt hủi vợ con có nên ly hôn

Người đàn ông ngoại tình đã là sai trái. Người đàn ông vì nhân tình mà ruồng rẫy vợ con lại càng trơ trẽn hơn. Điều mà phụ nữ cần là một người chồng gánh vác gia đình. Điều mà đứa trẻ cần là một người cha gương mẫu để chúng noi theo. Nếu người đàn ông của bạn không thể làm được điều này, anh ta không xứng đáng được tha thứ.

Việc ly hôn sẽ giúp bạn và đứa trẻ thoát khỏi cuộc sống tù túng, bị ghẻ lạnh. Từ đó, hai mẹ con có cơ hội tìm được bến đỗ bình yên cho mình.

XEM THÊM: DỊCH VỤ THÁM TỬ ĐIỀU TRA NGOẠI TÌNH.

II. Trường hợp chồng ngoại tình có bồ nên tha thứ

1. Lần đầu mắc lỗi và thật sự hối cải

Người ta có câu “nhân vô thập toàn”, chẳng có ai mà chưa từng mắc sai lầm. Chuyện đàn ông ngoại tình có thể chỉ là phút yếu lòng trước cám dỗ của người thứ ba. Khi phụ nữ chủ động, người đàn ông khó có thể làm chủ được mình. Nếu đó là lần đầu, bạn nên cho chồng mình một cơ hội sửa sai. Sau cùng, đối với đàn ông, gia đình mới là ưu tiên hàng đầu. 

Việc người vợ sẵn sàng tha thứ cho chồng không phải gián tiếp ủng hộ chồng ngoại tình. Ngược lại, đó là cơ hội để người chồng nhìn nhận lại mình và thêm trân trọng gia đình. Đàn ông ngoại tình đa phần là vì tìm cảm giác mới mẻ. Tuy nhiên, họ đủ khả năng để phân biệt đâu mới là thứ quan trọng hơn. Do đó, khi bị phát giác, họ sẽ nhanh chóng chấm dứt với tình nhân để trở về với vợ.

2. Do thiếu thốn tình cảm

Chồng ngoại tình có nên ly hôn hay không

Sau khi kết hôn, tình cảm giữa các cặp đôi thường suy giảm do suy nghĩ đã có được người ấy thì không cần quan tâm nữa. Tuy nhiên, chính sự thiếu quan tâm, chăm sóc của vợ khiến đàn ông ngoại tình. Bởi vậy, không phải lúc nào lỗi cũng thuộc về đàn ông.

Khi chồng ngoại tình, ít nhiều cũng có nguyên do từ vợ. Đàn ông luôn cần tình yêu, sự chia sẻ từ nửa kia. Do vậy, khi không có được điều ấy từ vợ, họ sẽ tìm kiếm từ một người phụ nữ khác. 

3. Chồng ngoại tình có nên ly hôn – kẻ thứ 3 cố tình phá hoại

Hiện nay, có rất nhiều người phụ nữ không từ thủ đoạn để giật chồng người khác. Họ rất giỏi trong việc quyến rũ người khác. Đôi khi, họ cố tình để lại dấu vết cho chính thất phát hiện với mục đích khiến người vợ chủ động ly hôn. Tuy nhiên, dù có cao tay đến đâu, họ chỉ là kẻ đến sau. Đàn ông có thể nhất thời hứng thú với những cảm xúc mới lạ mà bồ đem lại. Thế nhưng, khi phải lựa chọn, họ sẽ không do dự mà ruồng bỏ tình nhân. 

Do vậy, nếu không may gặp tình cảnh này, phụ nữ cần thật bình tĩnh, tỉnh táo. Chớ nên hành động nóng vội. Việc bạn vội vàng muốn ly hôn chỉ giúp kẻ thứ ba đạt được mục đích của mình. Thay vào đó, phụ nữ nên tỏ ra bình thản, hiểu chuyện để chồng tự nguyện trở về. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *