Vợ chồng không hợp nhau có nên ly dị?

5/5 - (3 bình chọn)

 Cuộc sống hôn nhân vốn đã phức tạp. Trải qua cuộc sống ấy cùng một người không cùng tần số lại càng mệt mỏi hơn. Khi ấy, nhiều người sẽ tự hỏi rằng vợ chồng không hợp nhau có nên ly dị? Hãy cùng các chuyên gia Nhân Duyên tìm câu trả lời nhé!

I. Tín hiệu cho thấy vợ chồng không hợp nhau

1. Bất đồng quan điểm, lối sống trong thời gian dài

Vợ chồng không hợp nhau có nên ly dị

Bước vào cuộc sống hôn nhân, hai người phải chia sẻ cuộc sống với đối phương. Nếu không nhường nhịn, dung hòa lối sống của cả hai thì tranh cãi là chuyện cơm bữa. Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra ở giai đoạn 5 năm đầu của cuộc hôn nhân. Trong trường hợp ấy, chỉ cần hai người sẵn sàng vì đối phương mà thay đổi thì cuộc sống sẽ sớm đi vào quỹ đạo và ổn định.

Xảy ra tranh cãi, ai cũng muốn chứng minh mình đúng, muốn nửa kia thuận theo mình. Điều này khiến “chiến tranh” kéo dài, vô tình tạo nên khoảng cách giữa vợ chồng. Khoảng cách càng lớn càng khó để thấu hiểu, lắng nghe nhau. Chẳng mấy chốc cả hai sẽ mệt mỏi với gia đình “gà bay chó sủa” mà nghĩ đến việc ly hôn. Vậy nên nếu bạn và nửa kia thường xuyên tranh cãi, đây là tín hiệu cho thấy hai người không hợp để ở bên nhau lâu dài. 

2. Không thể chia sẻ với đối phương

Vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn

 Khi về chung nhà, ta phải trải qua mọi hoạt động cùng nhau. Sẽ có lúc bạn không hài lúc ở đối phương và ngược lại. Khúc mắc ấy có thể là vô vàn chủ đề như: khẩu vị khác biệt, tiêu xài hoang phí,… Nếu hai người cùng ngồi lại bàn bạc, thống nhất với nhau thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Cứ tích tụ những suy nghĩ của mình ngày qua ngày chỉ khiến bạn kiệt sức. Đến khi mọi thứ bùng nổ, hai bạn sẽ khó có thể giữ cái đầu lạnh để thấu hiểu, đồng cảm với đối phương.

II. Vợ chồng không hợp nhau có nên ly dị?

Ly hôn là chuyện hệ trọng, ta không thể quyết định một cách bồng bột. Theo các chuyên gia của văn phòng Nhân Duyên, để quyết định xem có nên ly hôn hay không, ta cần dựa vào những yếu tố sau

1. Độ tương khắc giữa hai người

Như đã đề cập ở mục 1.1, việc không hòa hợp trong thời gian đầu là điều dễ hiểu. Do đó, bạn cần cân nhắc về khả năng cải thiện đời sống hôn nhân trước khi ly dị. Có không ít những cặp đôi khắc khẩu nhưng càng sống chung, họ càng trở nên giống nhau đến lạ. Tuy khác biệt nhưng miễn cả hai tôn trọng ý kiến của nhau, nhường nhịn nhau, mọi chuyện sẽ ổn. Những bất hòa về chuyện cỏn con chẳng thể làm ảnh hưởng đến tình cảm giữa vợ chồng. Thậm chí còn trở thành gia vị giúp cuộc sống hôn nhân thêm muôn màu muôn vẻ.

Thế nhưng cũng có trường hợp vợ chồng không thể dung hòa tính cách, lối sống của nhau. Nếu một bên thường xuyên công kích, xúc phạm, ép buộc đối phương tuân lệnh mình, gia đình sẽ trở thành xiềng xích cầm tù họ. Dần dần, mối quan hệ sẽ rơi vào bế tắc, cả hai đều phải chịu những tổn thương nhất định. Trong tình cảnh ấy, có lẽ ly dị là lựa chọn tốt nhất cho cả hai. 

2. Vợ chồng không hợp nhau có nên ly dị – xem xét những hậu quả 

Vợ chồng không hợp nhau có nên ly dị - xem xét những hậu quả 

Nếu chưa có con chung, việc ly hôn sẽ tương đối đơn giản. Tất cả những gì hai bạn cần làm là thông báo cho cha mẹ hai bên và hoàn tất các thủ tục ly hôn. Tuy nhiên, nếu đã có con, đứa trẻ sẽ là sợi dây ràng buộc hai người. Sự ràng buộc càng lớn thì hệ lụy kéo theo càng nhiều. Lúc này, ly hôn không phải chuyện riêng của hai người nữa. Bạn cần suy xét tới những tổn thương xảy đến với nhiều đối tượng: con cái, cha mẹ hai bên,… Trong đó, người chịu nhiều thiệt thòi nhất là đứa trẻ. Là bậc cha mẹ, bạn không thể ích kỷ mà gạt bỏ nhu cầu của con cái. Vì vậy, bạn cần tìm ra cách giải quyết phù hợp để giảm thiểu thiệt hại do ly hôn. 

Hy vọng bạn đọc đã có được câu trả lời cho câu hỏi vợ chồng không hợp nhau có nên ly dị. Nếu có bất kì câu hỏi nào cùng chủ đề, hãy liên hệ với văn phòng thám tử Hà Nội Hotline 24/7: 0787.931.999 để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *