Vợ ngoại tình cặp bồ có nên ly hôn?

5/5 - (4 bình chọn)

 Đối với phụ nữ, họ được khuyên rằng nên tha thứ khi chồng ngoại tình. Vậy đàn ông cần làm gì khi vợ ngoại tình? Nếu phát hiện vợ ngoại tình có nên ly hôn? Các chuyên gia Nhân Duyên sẽ đem đến hướng giải quyết tốt nhất cho cánh đàn ông.

I. Trường hợp vợ ngoại tình nên tha thứ

1. Vợ ngoại tình có nên ly hôn – lần đầu ngoại tình

Vợ ngoại tình có nên ly hôn

Cuộc sống hôn nhân có rất nhiều điểm khác biệt so với khi hẹn hò. Khi về chung nhà, hai vợ chồng không còn thời gian để yêu đương, hẹn hò như trước. Thay vào đó, cả hai phải quay cuồng với công việc và con cái. Điều này ít nhiều khiến tình cảm của cả hai không còn như xưa. Do đó, người vợ có thể nảy sinh tình cảm với một người khác.

Phụ nữ sống rất cảm tính. Chính vì vậy, họ khó có thể cưỡng lại những cám dỗ của cảm xúc. Khi xuất hiện một chàng trai chiều chuộng, nói lời mật ngọt, cô ấy sẽ rơi vào lưới tình. Tuy nhiên, họ ngoại tình chỉ vì muốn tìm lại cảm giác yêu đương lãng mạn thời thiếu nữ. Trong thâm tâm, người vợ vẫn biết rằng họ có một gia đình cần chăm lo. Thế nên, chỉ cần đàn ông bao dung, họ sẽ thay đổi để xứng với sự tin tưởng của chồng.

2. Vì chồng vô tâm

Đối với phụ nữ, gia đình luôn luôn là ưu tiên hàng đầu. Sau khi kết hôn, phụ nữ phải vừa có sự nghiệp vừa vun vén cho chồng, cho con. Điều đó có thể khiến họ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức. Thế nhưng, người chồng lại coi đó là lẽ đương nhiên. Chồng không cảm kích, biết ơn, không để tâm đến vợ con. Tâm lý đàn ông khi đã có được thì sẽ không còn trân trọng. Họ cho rằng đi làm kiếm tiền cho gia đình là đã hết trách nhiệm. Chính suy nghĩ này khiến đàn ông trở nên vô tâm với vợ con. Điều đó làm người vợ cảm thấy mình không được trân trọng. 

Khác với đàn ông thiên về logic, phụ nữ lại phụ thuộc nhiều vào cảm xúc. Vì vậy, thiếu thốn tình cảm từ chồng là lí do to lớn thúc đẩy họ tìm đến nhân tình. Ngoài ra, những xung đột với nhà chồng cũng là nguyên nhân khiến nhiều phụ nữ rơi vào trầm cảm. Trong hoàn cảnh ấy, nếu đàn ông không đứng ra hòa giải, phụ nữ sẽ mất niềm tin với chồng. Là phái yếu, phụ nữ luôn mong muốn lấy được người đàn ông có thể che chở cho mình. Do đó, khi chồng nhu nhược, người vợ sẽ tìm kiếm một bờ vai khác an toàn hơn. Điều này hoàn toàn dễ hiểu.

Do đó, trong trường hợp này, đàn ông nên tha thứ cho vợ. Đây là cơ hội để người chồng nhìn nhận lại mình và hàn gắn tình cảm gia đình. Phụ nữ luôn hướng về gia đình nên chỉ cần người chồng sẵn lòng tha thứ, họ sẽ trở về. 

II. Trường hợp vợ ngoại tình nên ly hôn

1. Vợ ngoại tình có nên ly hôn – công khai đến với nhân tình

Vợ ngoại tình có nên ly hôn - công khai đến với nhân tình

Khi ngoại tình, dù là đàn ông hay phụ nữ thì đều muốn che giấu nhân tình của mình. Bản thân họ hoàn toàn nhận thức được hành vi ngoại tình là sai trái. Họ biết rõ hậu quả xảy đến khi sự việc vỡ lở: tổn thương chồng, mất thể diện,… Vậy mà vẫn chọn công khai nhân tình thì cuộc hôn nhân đã không thể cứu vãn.

Bất chấp những tổn thương có thể xảy ra để công khai chứng tỏ vợ bạn đã thật sự yêu nhân tình. Hành động này ảnh hưởng lớn đến đời sống của người liên quan như: chồng, con, bố mẹ hai bên,… Không riêng vợ, người chồng cũng sẽ trở thành tâm điểm bàn tán của mọi người. Phái mạnh vốn có lòng tự trọng rất cao. Bị phát hiện có vợ ngoại tình chẳng khác nào chà đạp lên tự tôn của họ. Mất thể diện trước đồng nghiệp, cấp trên,… còn gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của đàn ông. Rõ ràng, người vợ không hề tôn trọng chồng khi công khai nhân tình như vậy. 

Không những vậy, đứa trẻ có mẹ ngoại tình có thể bị trêu chọc. Chúng sẽ cảm thấy rất xấu hổ, dần trở nên ít nói, tự ti hơn. Nếu tha thứ cho vợ, đứa trẻ có thể có nhận thức sai lệch. Có thể chúng sẽ nghĩ rằng ngoại tình là hợp pháp, phản bội sẽ được tha thứ,… Người phụ nữ ngoại tình nhiều lần không đủ phẩm chất để dạy dỗ đứa trẻ nên người. Vì lẽ đó, ly hôn là cách tốt nhất cho tất cả.

2.Vợ ngoại tình có nên ly dị – tái phạm nhiều lần

Vợ ngoại tình có nên ly hôn - tái phạm nhiều lần

Đàn ông có cái tôi rất cao nên việc bị phản bội khiến họ chịu tổn thương rất lớn. Đa số đàn ông chọn ly hôn khi vợ ngoại tình. Dẫu vậy, vẫn có những người sẵn lòng bao dung cho vợ. Có nhiều lí do để đàn ông tha thứ khi vợ ngoại tình: vì con, vì yêu,… Bất kể vì lí do nào đi chăng nữa, sự tha thứ ấy đều đáng trân trọng.  Tuy nhiên, không phải ai cũng xứng đáng có được nó. 

Được tha thứ nhiều lần, người vợ xem đó điều đương nhiên. Thậm chí coi đó là hành động ngầm chấp nhận của chồng. Người vợ phản bội sẽ mặc định rằng chồng không dám bỏ mình. Từ đó, họ ngày càng ngang nhiên ngoại tình với kẻ thứ ba. Sự vị tha đặt nhầm chỗ sẽ khiến kẻ phản bội coi thường bạn. 

Tái phạm nhiều lần cho thấy người vợ chẳng còn tình cảm với chồng, trách nhiệm với con cái. Họ sẽ chẳng bao giờ hối cải, nhanh chóng “ngựa quen đường cũ” sau khi được tha thứ. Một người mẹ lả lơi ong bướm chẳng thể dạy dỗ ra một đưa trẻ tốt. Việc ly hôn sẽ tạo điều kiện cho đứa trẻ được phát triển trong môi trường lành mạnh hơn. Chính vì vậy, đàn ông nên dùng bằng chứng ngoại tình để ly hôn và giành quyền nuôi con sau ly hôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *