Cách học làm thám tử

5/5 - (3 bình chọn)

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ có đam mê tìm tòi phá án, khám phá sự thật. Vì vậy ngoài trở thành các chú công an, cảnh sát thì thám tử cũng là một nghề được các bạn theo đuổi. Vậy muốn trở thành một thám tử thì cần phải đạt các tiêu chí gì? Thám tử Nhân Duyên xin chia sẻ một vài thông tin để bạn đọc quan tâm tham khảo nhé.

1. Vì sao nghề thám tử/ điệp viên lại thu hút giới trẻ?

Cách học làm thám tử

Điều tra phá án là một trong những sở thích và mơ ước của đông đảo người trẻ. Với tính tình khảng khái, trượng nghĩa, chí công vô tư, nhiều bạn trẻ mong muốn góp sức để bảo vệ công lý, lẽ phải cho xã hội và con người.

Mặc dù nghề thám tử đã có lịch sử phát triển lâu đời tại nhiều nước phương Tây, tuy nhiên vẫn chưa thật sự thịnh hành tại Việt Nam trong thời gian trước. Vì vậy dù có đam mê điều tra phá án nhưng nhiều người phải “tạm gác” lại.

Những năm gần đây, dịch vụ thám tử “nở rộ” đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người trẻ theo đuổi. Công việc thám tử không chỉ giúp các bạn thỏa mãn đam mê “hành hiệp trượng nghĩa” mà còn mang lại thu nhập rất tốt.

Sau khi trở thành một thám tử hợp pháp, bạn có thể tiếp nhận các đơn hàng để xử lý và nhận về mức thù lao tương xứng. Công việc này mang đến cho người thám tử sự cống hiến và thỏa mãn vì có thể giúp đỡ nhiều khách hàng giải quyết được những vấn đề khó khăn, phức tạp trong cuộc sống. 

2. Tiêu chí cơ bản để trở thành một thám tử/ điệp viên chuyên nghiệp

Cách học làm thám tử chuẩn xác nhất

  1. Nhân viên thám tử/ điệp viên có sức khỏe tốt, ngoại hình không có dị tật và khả năng chịu được vất vả, áp lực cao.
  2. Am hiểu kiến thức về văn hóa vùng miền, đường sá, đặc biệt là địa bàn mà mình có nguyện vọng công tác, làm việc.
  3. Sở hữu các nghiệp vụ trinh sát đặc công, cảnh sát, công an, bộ đội được đào tạo từ các trường quân sự Việt Nam hoặc cơ sở uy tín.
  4. Tâm huyết, yêu nghề, giữ gìn đạo đức nghề nghiệp. Tâm lý vững vàng kiên định để luôn nói không với hành vi thám tử hai mang, bị mua chuộc thao túng.
  5. Sử dụng thành thạo các thiết bị theo dõi, điều tra trinh thám chuyên dụng.

Tóm lại, Văn phòng thám tử Nhân Duyên cho rằng, một người thám tử/ điệp viên chuyên nghiệp sẽ cần phải hội tụ đủ các tiêu chí về đức, trí, thể, mỹ. Cũng chính vì vậy mà bất kỳ ai muốn theo đuổi nghề nghiệp này cũng cần một xây dựng nền móng thật vững chắc.

3. Cách học làm thám tử như thế nào để theo đuổi công việc hợp pháp?

1. Học cách làm thám tử qua sách, báo, internet

Cách học làm thám tử hiệu quả cao

Sống trong thời đại công nghệ số là một trong những lợi thế rất lớn đối với các bạn trẻ hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tra cứu các thông tin về thám tử/ điệp viên thông qua internet, sách vở, báo đài… Nhờ đó, việc thu thập kiến thức về nghề thám tử cũng đơn giản hơn, giúp chúng ta thuận lợi tiến gần đến nghề nghiệp mơ ước.

Tuy nhiên, việc tự học qua sách báo, internet cũng cần chú ý phải có chọn lọc. Bạn nên lựa chọn các nguồn thông tin uy tín, tránh thu thập thông tin lan man, rời rạc không đầy đủ hoặc sai sự thật.

2. Cách học làm thám tử qua trường lớp

Đương nhiên việc học tập qua sách báo hay internet cũng chỉ giúp bạn nắm sơ bộ một vài kiến thức lý thuyết. Để trở thành một người thám tử thực thụ, bạn sẽ cần phải được đào tạo bài bản hơn nữa về kiến thức và thực hành chuyên sâu.

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn các trường quân sự Việt Nam để theo học những nghiệp vụ liên quan đến điều tra trinh sát. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết rằng tiêu chuẩn đầu vào của các trường quân sự thường rất khắc khe, không phải ai cũng đạt yêu cầu. 

3. Cách học làm thám tử qua thám tử lâu năm, công ty thám tử

Một trong những cách học làm nghề thám tử/ điệp viên được nhiều người lựa chọn hiện nay là học hỏi kinh nghiệm từ những thám tử lâu năm. Điều này chỉ có được khi các bạn gia nhập vào các công ty thám tử uy tín, hoạt động lâu năm. Tại đây, bạn sẽ được những người đi trước chia sẻ rất nhiều điều thiết thực và bổ ích.

Một số công ty thám tử lâu năm chuyên nghiệp: thám tử Nhân Duyên, thám tử VDT, thám tử Phúc An, Thám tử Phúc Tâm, Thám tử Thăng Long, thám tử Tận Tình.

4. Văn phòng thám tử Nhân Duyên – Địa chỉ uy tín để theo học nghề thám tử

Cách học làm thám tử hiệu quả cao - Nhân Duyên

Nếu bạn là một người trẻ đam mê với nghề thám tử điều tra có thể gia nhập vào Văn phòng thám tử Nhân Duyên để có cơ hội tiến xa hơn. Tại đây, chúng tôi sẽ đào tạo và trang bị cho bạn từ A – Z tất cả các lý thuyết chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, giúp bạn đủ nền móng vững chắc để trở thành một thám tử hợp pháp. 

Xem thêm: Tuyển dụng việc làm thám tử.

Ngoài việc đào tạo, Nhân Duyên còn giúp giới thiệu cơ hội việc làm cho nhân viên thám tử sau khi ra nghề. Đây chính là cách học làm thám tử nhanh chóng và hiệu quả mà các bạn trẻ có thể lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, vui lòng liên hệ Hotline 24/7: 0787.931.999 của Nhân Duyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *