Nghề thám tử tại Việt Nam khác gì nước khác

5/5 - (1 bình chọn)

Thám tử đang là một ngành dịch vụ phát triển bùng nổ và nhận được sự quan tâm khá lớn của nhiều người. Khi du nhập vào Việt Nam, chắc chắn ngành dịch vụ này sẽ có những thay đổi để phù hợp với thị trường hình chữ S. Vậy nghề thám tử tại Việt Nam khác gì nước khác? Hãy đọc bài viết này để biết câu trả lời nhé!

1. Nghề thám tử tại Việt Nam “sinh sau đẻ muộn hơn”

Nghề thám tử tại Việt Nam khác gì nước khác

Nghề thám tử đã có lịch sử phát triển lâu đời tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là những nước phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ… Theo đó, các nhân viên cảnh sát sẽ mặc thường phục giúp dễ dàng thâm nhập vào hiện trường, điều tra kín đáo các vụ án để có được các manh mối, thông tin hữu ích. Nhiều nhân viên điều tra đã thành lập văn phòng riêng để cung cấp các hoạt động theo dõi cung cấp thông tin cho khách hàng. Ngành thám tử tư cũng bắt đầu ra đời và phát triển.

Trong khi đó thì ngành dịch vụ thám tử chỉ mới phát triển rầm rộ tại Việt Nam trong thời hiện đại. So với các nước khác thì chắc chắn vẫn còn non trẻ, thiếu kinh nghiệm. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng nghề thám tử lại nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Đây sẽ là động lực để những người làm công việc điều tra cá nhân cố gắng trau dồi chuyên môn, phục vụ khách hàng tốt nhất. Thị trường Việt Nam đầy tiềm năng và mới mẻ cũng là “mảnh đất hứa” để nghề thám tử phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

2. Nghề thám tử tại Việt Nam khác gì nước khác – Thiếu tính ổn định

Nghề thám tử chỉ mới nổi lên trong khoảng 10 năm trở lại đây ở Việt Nam. Hơn nữa vẫn chưa có bất kỳ một văn bản pháp lý nào quy định mô hình hoạt động chuẩn cho ngành dịch vụ thám tử. Do đó, nghề thám tử nhìn chung vẫn còn thiếu tính ổn định, nhất quán.

Đa số các công ty thám tử, người điều tra cá nhân sẽ có quy trình làm việc riêng và chưa thật sự chuẩn hóa. Điều này có thể khiến khách hàng bối rối và thiếu hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ. Tuy nhiên cũng một số công ty thám tử lâu năm có quy trình làm việc chuyên nghiệp rõ ràng, đây là điểm đến đáng tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn hợp tác.

3. Xuất hiện trường hợp mạo danh thám tử lừa đảo

Nghề thám tử tại Việt Nam khác gì nước khác - giải đáp

Thuê thám tử còn quá mới mẻ đối với khách hàng tại Việt Nam. Cũng chính vì vậy mà đã có không ít đối tượng xấu lợi dụng kẽ hở này để thực hiện hành vi lừa đảo. Phổ biến nhất chính là mạo danh thương hiệu thám tử để tiếp cận khách hàng. Thông qua đó, các đối tượng này sẽ yêu cầu khách hàng thanh toán tiền thuê dịch vụ trước khi thực hiện nhiệm vụ. Ngay khi khách hàng thanh toán, các đối tượng này sẽ cắt đứt liên lạc và ôm tiền bỏ trốn.

Do đó, khách hàng khi thuê thám tử tại Việt Nam cần hết sức cảnh giác và tỉnh táo. Chỉ nên lựa chọn hợp tác với các đơn vị uy tín, có danh tiếng trong địa hạt điều tra trinh thám. Đặc biệt là không nên thanh toán trước chi phí hoặc đặt cọc khoản tiền lớn cho đối tác của mình. Đồng thời yêu cầu ký kết hợp đồng để đảm bảo an tâm trong quá trình hợp tác.

4. Nghề thám tử tại Việt Nam chuyên về hoạt động theo dõi, giám sát cung cấp tin

Đa số cá nhân hoặc đơn vị thám tử tại Việt Nam hiện nay chỉ dừng lại ở các hoạt động về theo dõi, giám sát để cung cấp thông tin cho khách hàng. Theo đó, các thám tử viên sẽ nhận hợp đồng theo dõi, giám sát hoặc quản lý một đối tượng theo yêu cầu và cung cấp lại thông tin thu được.

Việc các nhân viên thám tử cung cấp dịch vụ theo dõi cung cấp thông tin cũng dựa trên nhu cầu của thị trường và từng khách hàng riêng. Điều này cũng đồng thời giúp tránh được các hoạt động có tính chất nhạy cảm, có thể vi phạm pháp luật, ảnh hưởng không tốt đến danh dự và uy tín của ngành nghề thám tử.

5. Nghề thám tử tại Việt Nam chuyên nhận xác minh ngoại tình

Nghề thám tử tại Việt Nam khác gì nước khác - Thám tử Nhân Duyên

Điều tra theo dõi và xác minh ngoại tình được xem là dịch vụ HOT nhất tại Việt Nam, có số lượng khách hàng sử dụng cao nhất hiện nay. Dịch vụ này chuyên hỗ trợ khách hàng theo sát đối tượng (thường là vợ, chồng, người yêu) để xác minh xem có ngoại tình hay không. Đồng thời thám tử sẽ thu thập các bằng chứng chứng minh ngoại tình. Thông qua đó giúp khách hàng xủ lý được vấn đề một cách thông minh, bảo vệ quyền lợi của mình.

Đa số các nhân viên thám tử sẽ thực hiện theo dõi kín đáo và sử dụng những thiết bị chuyên nghiệp để thu thập thông tin. Do đó, khách hàng luôn đảm bảo nhận được các thông tin chính xác, đa dạng và rõ nét nhất.

6. Một số kinh nghiệm thuê thám tử tại Việt Nam nên biết

  • Chọn hợp tác với các công ty thám tử có danh tiếng lâu năm, địa chỉ văn phòng rõ ràng, có chứng chỉ hành nghề và được nhiều khách hàng tin tưởng.
  • Ưu tiên các công ty thám tử có ký kết hợp đồng minh bạch, đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu hợp tác và nói không với thám tử hai mang.
  • Hạn chế thuê các công ty thám tử không đảm bảo uy tín, thuê thám tử qua trung gian hay các thám tử chỉ làm việc miệng.
  • Tránh các công ty thám tử yêu cầu khách hàng thanh toán chi phí trước khi hợp tác hoặc đặt cọc số tiền lớn để làm nhiệm vụ.

Thuê thám tử là một nhu cầu thiết yếu trong xã hội hiện đại đang nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người và gây ra vô số hệ lụy xấu. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nên thận trọng và sáng suốt trong việc đưa ra quyết định thuê đơn vị thám tử nào để sử dụng dịch vụ, hạn chế những trải nghiệm không mấy vui vẻ khi thuê thám tử.

Trên đây là một số thông tin về chủ đề nghề thám tử tại Việt Nam khác gì nước khác. Hy vọng đã đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin tham khảo hữu ích. Nếu còn vấn đề thắc mắc, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ Hotline 24/7: 0787.931.999 để được hỗ trợ trực tiếp và nhanh chóng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *