Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ con?

5/5 - (5 bình chọn)

Đối với phụ nữ, sự chung thủy trong hôn nhân được đặt lên hàng đầu. Do vậy, khi phát hiện chồng ngoại tình, họ sẽ lựa chọn ly hôn. Tuy nhiên, đàn ông dẫu có ngoại tình vì nhu cầu sinh lý hay vì tình cảm thì khi bị phát giác, họ đều chọn trở về bên vợ con. Nếu không còn tình cảm với vợ, tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ? Vì sao tâm lý đàn ông lại có sự mâu thuẫn như vậy? Hãy cùng các chuyên gia của văn phòng thám tử Nhân Duyên tìm kiếm câu trả lời nhé!

I. Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ – chỉ muốn thử cảm giác lạ.

Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ

Phụ nữ thường cho rằng đàn ông chỉ ngoại tình khi gia đình không hạnh phúc. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Đa số đàn ông bắt đầu ngoại tình khi cuộc sống hôn nhân dần ổn định. Đối với đàn ông, đó là sự ổn định đến mức nhàm chán. Khi ấy, đàn ông chọn cách ngoại tình để tìm kiếm sự kích thích mới mẻ. 

Việc có một gia đình êm ấm khiến họ không cần lo lắng và an tâm bước vào cuộc chơi tình ái với nhân tình. Tuy nhiên, ngoại tình đối với họ chỉ là một thú vui tiêu khiển. Trong mắt họ, cô tình nhân cũng chỉ như món đồ chơi có thể ruồng bỏ bất cứ lúc nào.

Sự kích thích mà cảm giác vụng trộm đem lại là không đủ để họ sẵn sàng từ bỏ cuộc hôn nhân với vợ của mình. Vì suy cho cùng, đó chỉ là cảm xúc bộc phát nhất thời. Khi thấy chán, đàn ông sẽ lại trở về với mái ấm gia đình của họ.

II. Tình thương và trách nhiệm với con cái.

Sau thời gian dài, hai vợ chồng khó có thể giữ được tình cảm vẹn nguyên như lúc ban đầu. Thế nhưng, đứa con chính là sợi dây kết nối cha mẹ, kéo họ lại gần nhau hơn. Cùng nhau nuôi dạy đứa trẻ trưởng thành là mục tiêu cao cả của hôn nhân. Người đàn ông biết rằng việc ly hôn có thể tạo nên ảnh hưởng tiêu cực tới con của họ. Do đó, họ không thể sống ích kỷ, chỉ nghĩ cho niềm vui của bản thân. Đứa trẻ cần có đủ cha và mẹ để phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, so sánh giữa nhân tình và đứa con ruột thịt, đàn ông chắc chắn sẽ không do dự ruồng bỏ nhân tình. 

III. Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ – giữ thể diện

Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ - giữ thể diện

 

Đàn ông có lòng tự trọng rất lớn. Nếu chuyện ngoại tình và ly hôn bại lộ, họ sẽ cảm thấy rất mất mặt. Mang tiếng là người đàn ông bỏ vợ theo bồ, đàn ông sẽ phải chịu sự dòm ngó, những lời bàn tán và cả ánh mắt dè bỉu của mọi người xung quanh.

Nếu thông tin được lan truyền đến tai đồng nghiệp, cấp trên hay đối tác, uy tín trong công việc của họ cũng sẽ sụt giảm. Sẽ ra sao nếu đứa trẻ biết được sự thật, hình ảnh người cha mẫu mực không còn, đứa con có thể trở nên căm ghét cha mình và chối bỏ họ khỏi cuộc đời của nó. Danh dự bị hủy hoại sẽ khiến họ cảm thấy không thể chịu đựng được. Do vậy, đàn ông sẵn sàng ngoại tình chứ nhất quyết không bỏ vợ để giữ gìn thanh danh.

IV. Bồ chỉ để yêu chứ chẳng để cưới.

Đối với đàn ông, người tình chỉ phù hợp để vui đùa nhất thời chứ không phù hợp để làm vợ. Những yếu tố như sắc đẹp hay kỹ năng giường chiếu chẳng phải là lý do để cưới một người phụ nữ. Không những vậy, người phụ nữ lẳng lơ sẵn sàng cặp kè với người đã có vợ rõ ràng không phải là người đủ phẩm chất để nuôi dạy con cái. Không ngoại trừ khả năng cô nàng ngoại tình với anh ta thì cũng có thể ngoại tình với người đàn ông khác. Vậy nên, đàn ông không dám mạo hiểm từ bỏ cuộc hôn nhân bình yên hiện tại để đến bên nhân tình.

Đàn ông muốn chuyên tâm phát triển sự nghiệp thì gia đình là hậu thuẫn lớn nhất. Nếu gia đình luôn trong tình trạng “gà bay chó sủa” thì đàn ông sẽ phải gánh vác cùng lúc cả sự nghiệp và gia đình. Điều này không chỉ khiến họ bị phân tâm mà chẳng mấy chốc, họ sẽ kiệt sức và không chống đỡ nổi. Do vậy, người vợ một lòng vì anh ta sinh con đẻ cái, hiếu thuận với cha mẹ hai bên, chăm nom cho gia đình êm ấm mới là người mà đàn ông muốn ở bên suốt cuộc đời.

V. Bản tính đàn ông vốn tham lam.

Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ

Nếu thật sự yêu một người, đàn ông sẽ muốn chịu trách nhiệm với họ. Anh ta sẽ cho cô nàng một danh phận, đưa mối quan hệ ra ánh sáng, bảo vệ cô trước giông bão cuộc đời và muốn cho cô ấy một gia đình ấm êm. Đó mới là tình yêu thật sự.

Đàn ông lựa chọn lừa dối vợ để ngoại tình, anh ta có yêu nhân tình không? Câu trả lời là không, anh ta chỉ tìm kiếm niềm vui. Người đàn ông ấy sẽ muốn nhân tình phải hiểu cho anh ta, chấp nhận sống trong bóng tối, chấp nhận mang tiếng là kẻ thứ ba và sẵn sàng phủi sạch trách nhiệm nếu có bị vợ phát hiện. 

Anh ta không bỏ vợ tức là còn tình cảm với vợ hay sao? Rất tiếc là không. Nếu không có người vợ là “mẹ hiền dâu đảm”, làm sao đàn ông có thể yên tâm rong chơi bên ngoài. Không bỏ vợ chỉ vì anh ta ích kỷ, muốn có thêm chứ không muốn đánh đổi. Một mặt vừa muốn vợ chung thủy, một lòng vun vén cho gia đình, mặt khác lại muốn có được kích thích mới mẻ bên người tình trẻ xinh đẹp. Sau mỗi cuộc chơi, đàn ông tỏ ra yêu thương vợ hơn cũng chỉ để giảm bớt cảm giác tội lỗi. Rồi chẳng bao lâu sau, họ lại ngựa quen đường cũ mà thôi.

XEM THÊM: DỊCH VỤ THÁM TỬ ĐIỀU TRA NGOẠI TÌNH.

VI. Ly hôn phá vỡ trật tự vốn có.

Ly hôn không phải chuyện đơn giản, không thể giải quyết trong một sáng một chiều. Ngược lại, việc này có nhiều thủ tục khá phức tạp và tạo ra những vấn đề mới. Tranh chấp về tài sản, con cái có thể diễn ra trong nhiều ngày. Chưa kể đến cuộc sống sau khi mất đi sự chăm lo của người vợ cũ cũng gặp khó khăn. Điều này sẽ khiến cuộc sống của đàn ông bị xáo trộn. Họ đã quen với cuộc sống thoải mái, vợ đẹp con khôn nên chẳng muốn thay đổi quỹ đạo ấy.

Bài viết đã lý giải tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ. Nếu có bất cứ câu hỏi nào về chủ đề này, hãy liên hệ với Thám tử Nhân Duyên Hotline 24/7: 0787.931.999 để được giải đáp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *