Chồng ngoại tình cặp kè với vợ cũ – cách xử lý

5/5 - (11 bình chọn)

Hôn nhân luôn được coi là cái kết đẹp nhất của tình yêu. Tuy nhiên, vẫn có không ít cặp vợ chồng phải ly hôn vì nhiều lý do khác nhau. Bước ra từ cuộc hôn nhân đổ vỡ, không phải ai cũng an ổn bên người mới. Người phụ nữ đến sau vốn thiệt thòi đủ đường. Gặp phải hoàn cảnh chồng dan díu với vợ cũ thì họ càng trở nên đáng thương. Nếu nghi ngờ chồng ngoại tình với vợ cũ, chị em cần nắm rõ những cách xử lý sau đây của chuyên gia thám tử Nhân Duyên.

I. Điều gì khiến chồng cặp bồ với vợ cũ?

1. Mối quan hệ vợ chồng bất hòa

chồng ngoại tình với vợ cũ

Cuộc sống hôn nhân rất phức tạp, tranh cãi là điều khó tránh khỏi. Thường xuyên cãi vã khiến đàn ông cảm thấy rất áp lực và mệt mỏi. Khi ấy, họ rất dễ nhớ lại cuộc sống với vợ cũ. Đàn ông sẽ so sánh giữa người vợ hiện tại và vợ cũ. Khi ấy thì người đến sau thường trở nên yếu thế bởi vợ cũ là người từng gắn bó với họ trong quãng thời gian dài và cũng có nhiều kỉ niệm. Vì vậy, vợ cũ hiểu rõ anh ta hơn bất cứ ai. Điều này khiến đàn ông dễ tìm đến vợ cũ để được thấu hiểu,đồng cảm.

Ngoài ra, phụ nữ thường không quan tâm chồng sau cuộc tranh cãi như một cách giận dỗi. Đàn bà nên biết rằng đàn ông cũng rất cần sự quan tâm, yêu thương từ bạn đời. Vậy nên họ sẵn sàng tìm kiếm người phụ nữ khác để có được tình yêu và sự tôn trọng. Trong trường hợp này, rất có thể đàn ông sẽ ngoại tình với vợ cũ. 

2. Trách nhiệm với con của vợ cũ

Trẻ em không có tội. Một đứa trẻ cần sự quan tâm, tình yêu thương của cả bố và mẹ để phát triển Khỏe mạnh. Do đó, dù đã ly hôn nhưng đàn ông vẫn thường xuyên gặp gỡ vợ cũ và con riêng. Đứa trẻ là sợi dây kết nối linh hồn thiêng liêng giữa vợ và chồng. Vì vậy, sự ràng buộc con cái có thể rút ngắn khoảng cách giữa hai người. 

Nếu vợ cũ vẫn còn tình cảm với chồng của bạn thì đứa con chung sẽ trở thành trợ thủ đắc lực nhất trong việc hàn gắn mối quan hệ. Vợ cũ có thể sử dụng những câu chuyện về con cái, những chuyến đi chơi chung với con để kéo chồng cũ về với mình. Điều này sẽ khiến cuộc hôn nhân hiện tại có nguy cơ đổ vỡ rất cao. 

II. Cần làm gì để biết chồng có ngoại tình với vợ cũ hay không?

1. Kiểm tra các đồ dùng cá nhân

Phụ nữ nên kiểm tra điện thoại của chồng để phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường. Điện thoại là phương tiện liên lạc chủ yếu của tất cả mọi người. Nếu thấy có rất nhiều cuộc gọi với vợ cũ, đây có thể là dấu hiệu nguy hiểm. Kiểm tra tin nhắn là cần thiết. Tuy nhiên, khi đã ngoại tình, không ai lại giữ những tin nhắn tình cảm với bồ trong điện thoại. Vì vậy, đây không phải cách làm có hiệu quả cao.

Mạng xã hội là nơi đàn ông thiếu cảnh giác nhất. Phụ nữ có thể kiểm tra những bài đăng của chồng và đối chiếu với các bài đăng của vợ cũ để phát hiện được những cuộc hẹn hò bí mật giữa họ. 

Ngoài ra, mùi nước hoa lạ, vết son nơi cổ áo, món quà từ vợ cũ…những lần nổi giận vô cớ, so sánh bạn với vợ cũ khi cãi vã,…đều là dấu hiệu đáng ngờ cho thấy chồng đang ngoại tình với người cũ. 

2. Chồng ngoại tình với vợ cũ – thuê thám tử điều tra 

Chồng ngoại tình với vợ cũ - thuê thám tử điều tra 

Hiện nay, có rất nhiều cách để che giấu việc ngoại tình. Nếu bạn không thấy điểm bất thường từ điện thoại của chồng, đừng vội mừng. Rất có thể chồng bạn còn có 1 chiếc điện thoại khác, một số điện thoại khác hay một tài khoản mạng xã hội bí mật mà bạn không hề hay biết. Vì vậy, rất khó để bạn tự mình kiểm chứng xem chồng có ngoại tình với vợ cũ hay không.

Để có được thông tin chính xác, nhanh chóng và dễ dàng, phụ nữ có thể thuê thám tử theo dõi. Đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em. Những thám tử chuyên nghiệp sẽ cung cấp những bằng chứng ngoại tình xác thực nhất cho bạn. Biện pháp này đảm bảo cho hiệu quả cao nhất mà chị em không cần mất công tự theo dõi chồng. 

III. Làm gì khi phát hiện chồng cặp bồ với vợ cũ

1. Trò chuyện để tìm cách cứu vãn cuộc hôn nhân

Chắc hẳn phụ nữ sẽ cảm thấy vô cùng tức giận khi phát hiện chồng dan díu với vợ cũ. Tuy nhiên, la hét, đập phá hay đánh ghen không phải là hành động đúng đắn. Điều này có thể làm mất mặt đôi bên và không đem lại lợi ích gì cho người phụ nữ.

Thay vào đó, phụ nữ cần bình tĩnh ngồi xuống trao đổi với chồng. Khi ấy, người chồng sẽ thành thật đưa ra những lý do cho việc làm sai trái của mình. Bạn hãy dùng cái đầu lạnh để xem xét liệu mình có sai hay không. Điều này sẽ ảnh hưởng tới quyết định cuối cùng của bạn đối với cuộc hôn nhân. 

Nếu nhận thấy mình cũng có lỗi, bạn có thể lựa chọn tha thứ. Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn trọng khi đưa ra hướng giải quyết này bởi không phải người đàn ông nào cũng thật lòng hối cải mà trở về bên vợ.

2. Chồng ngoại tình cặp bồ với vợ cũ – Ly hôn là cách giải quyết cuối cùng

làm gì khi chồng ngoại tình với vợ cũ

Trong trường hợp xấu nhất, ly hôn có thể là giải pháp tốt nhất cho cả hai. Nếu không thể tha thứ nhưng vẫn cố chấp sống với nhau, phụ nữ sẽ luôn ám ảnh về việc chồng mình có thể đang ngoại tình. Điều này khiến họ cảm thấy rất mệt mỏi, thậm chí mắc bệnh rối loạn lo âu. 

Đối với đàn ông, nếu luôn bị vợ dè bỉu, đay nghiến chuyện cũ, chắc chắn họ cũng không thể chịu đựng được. Người đàn ông sẽ luôn sống trong mặc cảm tội lỗi về những sai lầm trong quá khứ. Cuộc sống ấy sẽ khiến họ muốn thoát ra ngay lập tức.

Khi quyết định ly hôn, cả hai hãy bàn bạc để việc ly hôn được êm đẹp. Nếu người chồng không đồng ý, bạn hoàn toàn có quyền ly hôn đơn phương. 

Mong rằng bài viết này đã giúp phụ nữ biết cần làm gì khi chồng ngoại tình với vợ cũ. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cùng chủ đề, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của thám tử Nhân Duyên qua Hotline/ Zalo: 0787.931.999 để được tư vấn kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *