Tâm lý đàn ông sau chia tay

5/5 - (6 bình chọn)

Chia tay là viễn cảnh không ai mong muốn trong tình yêu. Sau khi chia tay, không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng có những tổn thương nhất định. Vậy tâm lý của đàn ông sau khi chia tay chính xác là gì ? Hãy cùng các chuyên gia của thám tử Nhân Duyên giải mã vấn đề này nhé.

I. Tâm lý đàn ông sau chia tay nhưng còn yêu người cũ

1.1. Đau buồn, ủ rũ và thất vọng

Tâm lý đàn ông sau chia tay

Khác với vẻ ngoài mạnh mẽ và có phần lạnh lùng, đàn ông cũng có những cảm xúc mềm yếu. Có lẽ vì mang danh “phái mạnh” nên họ không dám thể hiện khía cạnh này ra bên ngoài. Người đàn ông dù rất đau khổ nhưng họ vẫn chọn giấu kín những nỗi đau này cho riêng mình. Thay vì thể hiện ra mặt, họ sẽ tìm cách khác để giải tỏa cảm xúc của mình. 

Thông thường, biện pháp đàn ông chọn sẽ là uống rượu giải sầu hoặc vùi đầu vào công việc. 

1.2. Tâm lý đàn ông sau chia tay – hối tiếc, ân hận, tự nhận lỗi về mình

Phải chia tay khi bản thân vẫn còn yêu, đàn ông có xu hướng dằn vặt và tự trách bản thân rất nhiều. Họ thường xuyên hồi tưởng tới những chuyện trong quá khứ. Họ hối hận vì không nhường nhịn bạn gái, không đủ giàu có, không đủ quan tâm,… tưởng tượng “giá như lúc ấy mình không làm thế”. 

Có rất nhiều lý do dẫn đến sự kết thúc của một mối quan hệ. Tuy nhiên, là “phái mạnh” nên đàn ông luôn nhận mọi trách nhiệm về mình. Cảm thấy bản thân là người sai nhiều hơn chỉ khiến họ càng chìm sâu vào nỗi ân hận. Đối diện với sự cô đơn, thiếu thốn tình cảm sau chia tay càng khiến đàn ông không thể thoát ra. Tâm lý đàn ông sau chia tay chính là như vậy.

1.3. Học cách chấp nhận để vượt qua

Tâm lý đàn ông sau chia tay chính xác nhất

Đa số đàn ông sẽ tìm cách vượt qua nỗi buồn sau khi chia tay thay vì níu kéo người cũ. Chọn điều đó không phải vì họ vô tình hay không còn yêu. Đàn ông cũng có mong muốn bù đắp và sửa chữa sai lầm với người yêu cũ. Tuy nhiên, một số người không dám chủ động mà chỉ im lặng thăm dò đối phương. Một số khác thì đủ lý trí để nhận ra chuyện đã xảy ra sẽ không còn cách cứu vãn. Khi nhận ra mình không thể đem lại hạnh phúc cho đối phương, đàn ông chấp nhận buông tay.

Đã lựa chọn từ bỏ, đàn ông rất dứt khoát và quyết đoán. Họ sẽ dời sự chú ý của mình sang phát triển sự nghiệp, chăm sóc bản thân,… Vì vậy, đàn ông có thể trở về nhịp sống bình thường rất nhanh. 

II. Tâm lý đàn ông sau chia tay khi đã hết yêu người cũ

2.1. Tận hưởng cuộc sống tự do

Tâm lý đàn ông sau khi chia tay là gì

Việc ở bên một người không phù hợp sẽ khiến đàn ông không thoải mái. Gò bó, gượng ép bản thân chỉ vì trách nhiệm với người yêu sẽ làm đàn ông cảm thấy mệt mỏi, chán ngấy và chỉ muốn nhanh chóng thoát khỏi mối quan hệ. Vì vậy, sau khi chia tay họ chẳng khác nào “chim sổ lồng”. 

Đàn ông không coi tình yêu là tất cả cuộc đời của mình. Khi yêu, đàn ông cần dành nhiều thời gian, tiền bạc để chăm chút cho người yêu. Do đó, sau khi chia tay, họ có thể đầu tư nhiều hơn cho những khía cạnh khác của cuộc sống. Một số người chọn toàn tâm toàn ý phát triển sự nghiệp. Một số khác lại chọn tụ tập bạn bè, quan tâm gia đình. Thế nên họ không trải qua cảm giác thất tình mà nhanh chóng thích ứng với hoàn cảnh sống mới. 

2.2. Giữ Khoảng cách với đối phương

Đàn ông sẽ trở nên rất lạnh lùng khi không còn tình cảm với người yêu cũ. Để tránh người yêu cũ níu kéo tình cảm cảm, đàn ông sẽ từ chối liên lạc, gặp mặt, thậm chí sẵn sàng chặn người cũ trên các nền tảng mạng xã hội. Họ quan niệm rằng khi không còn tình cảm thì không nên dây dưa, tránh làm tổn thương và mất thời gian đôi bên. 

2.3. Dẹp bỏ quá khứ

Dẹp bỏ quá khứ tâm lý đàn ông sau chia tay

Chia tay khi đã hết tình cảm, người đàn ông sẽ không cảm thấy quá buồn bã. Có chăng chỉ là cảm giác trống trải mơ hồ khi cuộc sống không còn sự hiện diện của người cũ. Tuy nhiên, đàn ông sẽ sớm thích nghi với cuộc sống mới mà không vướng bận gì nhiều. Họ sẽ xóa sạch dấu vết của người cũ tròn cuộc sống của mình bằng cách dọn dẹp những món quà, những kỉ niệm hay tin nhắn cũ. 

Đối với đàn ông, nếu đã hết yêu thì chia tay là cách tốt nhất. Họ cho rằng hai người không phù hợp ở bên nhau chỉ tổn thương lẫn nhau và lãng phí thời gian. Chính vì vậy, đàn ông chọn buông tay để cả hai có cơ hội tìm kiếm người thích hợp hơn. 

Hy vọng bạn đọc đã có được thông tin cần thiết. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về chủ đề này, hãy gọi tới Hotline 24/7: 0787.931.999 để được các chuyên gia của Thám tử Nhân Duyên giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *