Nghi ngờ mình bị người khác theo dõi phải làm sao?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong xã hội luôn có người sống quang minh lỗi lạc, kẻ lại sống thói tiểu nhân bỉ ổi. Chúng ta cũng không thể tránh khỏi việc bị người khác núp sau lưng nhòm ngó đời tư của mình. Tuy nhiên việc bị người khác theo dõi là một hành động đe dọa rất lớn đến đời sống của chúng ta. Vậy khi nghi ngờ mình bị người khác theo dõi phải làm sao để xử lý? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

Khách hàng T.T.T.H (31 tuổi, kinh doanh tự do, Hà Nội) liên hệ với Thám tử Nhân Duyên trong tình trạng hoang mang và sợ hãi. Thời gian gần đây chị cho có cảm giác mình bị một đối tượng khuất mặt theo dõi, nhiều thông tin cá nhân của mình bị rò rỉ ra ngoài, đặc biệt là công việc kinh doanh và đời sống riêng tư. Chị rất mong nhận được sự hỗ trợ của bên thám tử đã xác minh xem có phải đang bị người khác theo dõi hay không.

1. Các dấu hiệu cho thấy bạn đang bị theo dõi

Nghi ngờ mình bị người khác theo dõi phải làm sao?

Khi xuất hiện bất kỳ những dấu hiệu dưới đây, bạn nên bật chế độ cẩn thận và xác minh xem liệu mình có đang bị người khác “để ý” hay không:

 • Cảm thấy luôn có người khác rình rập theo dõi sau lưng khi đi trên đường.
 • Các thông tin cá nhân như: Số điện thoại, CCCD/ CMND, địa chỉ nhà, công việc nghề nghiệp… bị lộ ra ngoài dù bạn không cung cấp cho bất kỳ ai.
 • Người khác có các hình ảnh như bạn ở đâu, làm gì, tiếp xúc với ai bên ngoài.
 • Thậm chí bạn cảm thấy hình như có camera ẩn trong nhà khi các hoạt động riêng tư ở nhà cũng có người biết rõ.
 • Bạn nhận được cái tin nhắn, cuộc gọi của đối tượng lạ mặt uy hiếp và đọc “vanh vách” thông tin gia đình của bạn.
 • Các chiến lược kinh doanh của bạn luôn bị đối thủ nắm rõ một cách khó hiểu khiến bạn cảm giác như họ “núp gầm giường” nhà bạn.

2. Nghi ngờ mình bị người khác theo dõi phải làm sao

Đương nhiên việc nghi ngờ bị người khác theo dõi ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của chúng ta. Ai cũng cảm thấy hoang mang và sợ hãi khi mình bị một kẻ lạ mặt núp trong bóng tối giám sát nhất cử nhất động. Điều quan trọng là chúng ta không biết đối tượng đó muốn làm gì. Nhưng đối tượng theo dõi này chắc chắn là không có ý đồ tốt đẹp. Vậy nếu bạn đang có sự nghi ngờ mình bị theo dõi thì phải làm sao? Cùng lắng nghe một số gợi ý từ nhân viên thám tử giàu kinh nghiệm đến từ Văn phòng thám tử Nhân Duyên nhé!

Kiểm tra các thiết bị giám sát trong nhà

Nghi ngờ mình bị người khác theo dõi phải làm sao để kiểm tra

Thiết bị giám sát như camera rất dễ bị các đối tượng “động tay” để lấy dữ liệu thông tin của bạn. Thông qua việc hack camera, các đối tượng này sẽ nắm trong tay hình ảnh, video sơ đồ trong nhà, tài sản và lối sống sinh hoạt hằng ngày của bạn. Đáng sợ hơn các đối tượng này có thể thu thập các thông tin nhạy cảm để thực hiện hành vi tống tiền hoặc bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của bạn. Do đó, khi cảm thấy nghi ngờ mình bị người khác theo dõi hoặc hình ảnh, video sinh hoạt trong nhà bị lộ ra ngoài, bạn nên báo ngay cho trung tâm kỹ thuật để kiểm tra nhé.

Kiểm tra thiết bị liên lạc và mạng xã hội

Điện thoại của bạn có thể bị cài đặt phần mềm ghi âm, nghe lén. Trong khi đó mạng xã hội như facebook, zalo cũng rất dễ dàng bị hack để thu thập các thông tin. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem điện thoại mình có xuất hiện các phần mềm lạ mà bạn không hề chủ động cài đặt, hoặc kiểm tra lịch sử đăng nhập trên facebook/ zalo để đảm bảo rằng các thiết bị và ứng dụng này vẫn đang an toàn.

Kiểm tra các phương tiện di chuyển

Sử dụng thiết bị định vị nghe lén gắn trên xe máy, ô tô là hình thức theo dõi rất yêu thích của nhiều người. Các thiết bị này kết nối trực tiếp với điện thoại của đối tượng đó. Cho nên chỉ cần ngồi ở nhà thì họ cũng nắm được lịch trình di chuyển của bạn. Hãy rà soát một lượt phương tiện di chuyển của mình xem có thiết bị “thừa” nào được gắn vào không.

Rà soát các mối quan hệ xem có “gián điệp” không

“Gián điệp thương nghiệp” là một cụm từ rất quen thuộc, đặc biệt trong giới kinh doanh. Rất nhiều người đã cài cắm gián điệp vào công ty đối thủ để thu thập các tin tức nội bộ, từ đó mang lại nhiều lợi thế cho hoạt động kinh doanh của mình. Nếu bạn cảm thấy việc kinh doanh gần đây hay gặp khó khăn trục trặc, các dự án của mình đều bị đối thủ “nắm thóp” thì hãy rà soát xem có nhân sự nào đáng nghi không nhé.

Thuê thám tử xác minh và bảo vệ

Nghi ngờ mình bị người khác theo dõi phải làm sao để kiểm tra - Thám tử Nhân Duyên

Thuê thám tử là một giải pháp chuyên nghiệp để bạn có thể nhanh chóng xác minh mối nghi ngờ. Đồng thời sớm bảo vệ đời sống của mình khỏi việc bị người khác “tọc mạch”, hay nguy hiểm hơn là uy hiếp đe dọa.

Đội thám tử với nhân sự có trình độ chuyên môn cao, trang bị đầy đủ các thiết bị dò tìm hiện đại sẽ giúp xác minh trong thời gian nhanh nhất. Bạn sẽ nắm trong tay đầy đủ các thông tin kết quả điều tra, từ đó có cách ứng phó phù hợp. Hiện nay, giá thuê thám tử điều tra xác minh tại Nhân Duyên chỉ từ 1.000.000 VNĐ/ ngày/ 12h làm việc. Chúng tôi làm việc 24/7 bất cứ khi nào khách hàng liên hệ cần hỗ trợ. Vì vậy đừng ngần ngại gọi đến Hotline 24/7: 0787.931.999 để đội thám tử Nhân Duyên được phục vụ cho bạn nhé.

3. Một số tip giúp bảo vệ đời sống cá nhân

 • Thường xuyên thay đổi mật khẩu camera, điện thoại, facebook…
 • Không cung cấp các thông tin cá nhân cho người ngoài nếu không thật sự cần thiết và bắt buộc.
 • Không chia sẻ đời sống riêng tư cho quá nhiều người, đặc biệt là người không thân tín.
 • Không chia sẻ nhiều thông tin trên mạng xã hội, đặc biệt là số điện thoại, địa chỉ nhà, danh tính người thân…
 • ….

Như vậy là bạn đã có thêm các thông tin tham khảo về vấn đề nghi ngờ mình bị người khác theo dõi phải làm sao. Bạn không nên chủ quan khi gặp những vấn đề như vậy vì sẽ tiềm ẩn rất nhiều hệ lụy nguy hiểm. Hãy tìm cách giải quyết ngay khi có thể để sớm ổn định lại cuộc sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *